Yêu trẻ trẻ đến nhà

28/11/2023 | 144

Nếu nhà bạn bỗng nhiên có vị khách đặc biệt này viếng thăm, thích ở lại nhà bạn chơi, chứng tỏ khí đất đang lên, gia đình gặp vận may lớn, tài lộc đang tới, ngày càng thịnh vượng.

Dùng cách này trẻ mải chơi đến mấy cũng tự giác về nhà

Vị khách đặc biệt được nhắc ở đây chính là trẻ nhỏ. Nếu bỗng dưng nhà bạn có trẻ hàng xóm chạy sang chơi, hoặc khách dẫn theo trẻ tới nhà, bỗng dưng trước nhà có nhiều trẻ tụ lại vui chơi thì đó là điềm lành.

Trẻ em tuy còn non nớt nhưng cực kỳ nhạy cảm với trường năng lượng. Thế nên nơi nào phong thủy xấu, có tà khí hoặc có vấn đề gây sợ hãi bất ổn, trẻ sẽ hay la khóc, không muốn bước vào. Còn nơi nào yên bình an toàn trẻ hay lui tới và thích tới, thích chơi ở đó. Do đó, nếu trong nhà thường xuyên có trẻ nhỏ đến nhà chơi đùa, điều này cho thấy ngôi nhà có phong thuỷ tốt, dễ thu hút được tài lộc.

Nếu trẻ tới nhà mà bỗng dưng la ó khóc than thì cũng là dấu hiệu nhắc bạn nên xem xét lại phong thủy nơi đây. Vì có thể ở đó có sát khí khiến trẻ sợ hãi, có những vật tạo ám ảnh dọa nạt, hoặc con người thiếu thân thiện thiếu cảm giác an toàn cho trẻ. 

Trẻ nhỏ đôi khi gây phiền vì chúng hiếu động nghịch ngợm có thể khiến bạn sợ hỏng đồ đạc, sợ tè bậy, sợ chúng quấy nhức đầu, chúng lô hò la hét khiến bạn mệt. Đôi khi trẻ có thể khiến bạn sợ bị phiền lỡ không may chúng ngã...

tre-toi-nha-phong-thuy

Nhưng trẻ tới nhà là điềm lành cực kỳ tốt

Theo quan niệm phong thủy thì trẻ nhỏ mang lại năng lượng dương, báo hiệu điểm lành. Nếu nhà có trẻ tới chơi và thích ở lại, trẻ tụ tập phía trước nhà vui vẻ thì nhà sắp có lộc, gia đình vượng khí và con cháu vui khỏe.

Trong vận thế đó, gia đình làm ăn sẽ gặp nhiều may mắn, cầu con được con, cầu tiền được tiền, mọi sự hanh thông. Mảnh đất bỗng dưng có trẻ tới chơi là đất lành, trẻ như mang tới niềm vui may mắn và khẳng định đất nơi đó đang thịnh. Trẻ con đại diện cho năng lượng dương và sức sống mới, tràn đầy sinh khí.

Nhiều khi trẻ lạ xồng xộc vào nhà, đừng vội la mắng. Chúng đi theo chỉ dẫn năng lượng tự nhiên chứ không suy nghĩ thâm sâu như người lớn. Nếu không có vấn đề nguy hiểm hãy vui vẻ chào đón vì đó có thể là thần may mắn đang ghé qua nhà bạn, là thần tài đang tới để mang điềm may tới. Nếu trẻ đói, trẻ muốn xin ăn hãy cho trẻ ăn. Nếu trong nhà có bánh kẹo hãy cho trẻ để tạo thêm niềm vui và phúc lộc.

tre-toi-mang-diem-may

Nếu trẻ là con của đối tác của bạn, khi tới nhà mà thích ở lại nhà bạn thì điều đó lại càng may mắn, thể hiện mối quan hệ tốt đẹp và đó cũng là tín hiệu cho thấy sự hợp tác của bạn sẽ thành công. 

Nếu phía xung quanh nhà bạn bỗng dưng thành nơi tụ tập của trẻ thì chứng tỏ nơi đó có năng lượng mới. Vì vậy thay vì xua đuổi chúng hãy nhắc nhở chúng vui chơi an toàn, đừng la mắng. Nếu thấy có điều không an toàn như cành cây cao dễ gãy, tường cao dễ ngã, hãy nhắc bọn trẻ. 

Bỏ túi bí quyết giúp con kết bạn mới

Phong thủy đánh giá rất cao sự hiện diện của trẻ em ở một nơi nào đó. Bởi trẻ em là biểu trưng cho sự phát triển và tương lai. Trẻ nhỏ mang một tâm hồn trong sáng và một cảm nhận rất chân thành không bị tính toán sân si xen vào. Thế nên cảm nhận của trẻ rất tốt. Trường năng lượng ở trẻ rất cao nên mảnh đất phải vượng mới thu hút được trẻ tới chơi.

Ở góc độ xã hội trẻ biểu hiện cho mầm non tương lai, thể hiện sự phát triển và mang nguồn sống tươi mới. Do đó dù ở góc độ nào thì khi trẻ tới nhà vui vẻ đều là may mắn đang tới nhà bạn. Do đó nếu có sự xuất hiện trẻ nhỏ trong nhà bạn, và bỗng dưng trẻ thích đến nhà, nhiều trẻ tới nhà thì phải lấy đó làm mừng, vì gia đình sắp phát tài phát lộc có niềm vui.

Nếu gia đình bạn đang mong chờ con cháu thì đây có thể là điềm báo tốt lành cho việc nhà bạn sắp có thêm thành viên mới. 

Thể hiện tình yêu đúng cách với con trẻ như thế nào?

Có một câu chuyện như sau: 

Bà Luận vốn khó tính, cẩn thận nên rất ghét đám trẻ con hàng xóm hiếu động, chơi đùa bày bừa hết ra cổng. Thi thoảng bà lại vác chổi ra "quét", bọn trẻ liền chạy đi chỗ khác, lát sau thấy ầm ầm, bà lại ra “quét”...

Có người thấy bà Luận chẳng nể nang, cứ giơ chổi lên đuổi cháu mình, khiến mặt mũi, lông mi đứa bé lấm bụi, thì ghét quá liền mắng vống sang: “Con nít nó đùa mà cũng làm quá. Cẩn thận chẳng có cháu mà vui đâu”.

Bà Luận cười khẩy cho là chuyện tào lao, bà có đủ cả nếp cả tẻ, hai trai một gái, mỹ mãn thế lo gì không có cháu. Người hiểu biết, thâm trầm nghe bà tự tin thì chỉ thủng thẳng lẩm nhẩm: “Bảy mươi chưa què chớ khoe mình tốt, biết đâu bảy mốt...”.

Chả hiểu bà hàng xóm có độc miệng thật hay không mà sau này con gái bà lấy chồng xa đến nửa vòng trái đất, bà chỉ còn được nhìn cháu ngoại qua màn hình.

“Yêu trẻ trẻ đến nhà”

Hình ảnh minh họa

Còn hai đứa con trai, bà kỳ thị đứa con dâu đầu ra mặt, vì nó hiền lành quá, không giống bà tí nào cả. Suốt ngày bà cay độc, đay nghiến nó vì tội muộn con: “Tao lấy người về đẻ, chứ người đái nhà tao đầy”. Chẳng được lâu sau thì, chồng nó vốn vẫn lêu lổng, phóng đi tối ngày, cứ vít ga gầm rú khắp phố. Rồi như một hệ quả tất yếu, cậu ta lao vào một người cũng yêng hùng không kém... Chẳng còn gì ràng buộc, cô con dâu xin phép về lại nhà mẹ đẻ ngay sau đó.

Đau đớn vật vã, bà Luận như sắp phát rồ thêm nữa khi hay tin cô con dâu thứ hai không có khả năng sinh nở. Cô này cũng học tập được của bà khối, nên đáo để có tiếng. Cô biết mình yếu thế, nhưng không vì thế mà chấp nhận việc bị chèn ép. Cô ta khẳng khái thông báo chồng mà léng phéng thì đừng trách. Cứ để từ từ rồi cô sẽ tìm người mang thai hộ, mà hỡi ôi, việc đó có đơn giản đâu. 

Có lần bà Luận rụt rè ngỏ ý hay nhận con nuôi, mà nó còn lồng lộn lên, tỏ ý nhà chồng định lừa đảo, cho chồng đi kiếm con rồi giả vờ là con nuôi... Bà không dám dây vào nữa, chỉ thở dài, cam chịu, kẻo như cái lần nghe ai đó nói phong thanh về việc tuyệt tử tuyệt tôn... nó hùng hổ xách dao đòi rạch rách miệng cái loại ngu độn, hàm hồ. Mọi người phải xúm vào can, nó mới thôi, nhưng thi thoảng cũng nhảy ra chửi xéo người đó cho hả.

Vừa rồi chồng nó làm ở ngân hàng, tưởng ngon ăn liền đứng ra vay tiền cho đứa bạn đầu tư kinh doanh gì đó, tưởng là chắc ăn ai ngờ tay kia bỏ cả việc đi vào mãi miền trong. Tìm ra nó, đòi được vạ thì má cũng sưng, giờ ngân hàng đến kỳ đáo hạn, nó lăm le dọa: “Mẹ mà không bán đất lấy tiền cho con trả nợ thì con chết, đằng nào cũng thế...”. 

Bà Luận ngậm ngùi bán một nửa đất đi, tất cả đang chen chúc trong căn nhà chật chội mà hình như nợ vẫn còn đeo bám.

Môi trường sống cho trẻ như thế nào là tốt? | Chuyên gia của mẹ

Vậy nên khi trẻ tới nhà, bạn đừng bao giờ khó chịu nhé. Nếu bạn thấy chúng làm ồn hãy nhắc nhở, đừng dọa nạt vì như thế sẽ làm gia đình mất lộc. Ngược lại, hãy hoan hỉ tiếp đón chúng thật nồng hậu.

Dân gian thường có câu "yêu trẻ trẻ đến nhà" có nghĩa rằng khi bạn yêu thương chúng thì chúng sẽ yêu quý bạn, sẽ muốn đến nhà bạn chơi và sẽ mang theo những niềm vui tới. Bạn biết không, thật ra chính bạn là người cải thiện phong thủy cho ngôi nhà của mình. Nên hãy nuôi dưỡng tâm thiện lành đặc biệt yêu thương con trẻ từ tâm thì may mắn trước sau gì cũng sẽ gõ cửa nhà bạn thôi.

*Thông tin mang tính tham khảo chiêm nghiệm.

Tổng hợp theo phunutoday.vn có điều chỉnh & bổ sung

---------

Phong thủy tốt nhất của đời người chính là sự lương thiện


(*) Xem thêm

Bình luận