Sau khi đi hết 193 quốc gia, chàng trai mua 44.000 m2 đất sa mạc, tự thành lập 1 đất nước mới: Có hộ chiếu, tiền tệ riêng, hơn 4.500 người xin nhập tịch

15/04/2024 | 179

Sau khi đi đến hầu hết nước trên thế giới, Randy Williams mua một mảnh đất ở California, Mỹ để tự lập "quốc gia" riêng.

Cận cảnh 45.000 m2 tại sa sạc được một người đàn ông mua lại để lập "quốc  gia" riêng

“Tôi đã đi hết các nước nên muốn tự tạo quốc gia của mình”, Williams, phát thanh viên sống tại San Diego, Mỹ, chia sẻ về động lực mua mảnh đất khô cằn rộng hơn 44.000 m2 ở sa mạc California nhằm xây dựng một “đất nước” mới. Nó được đặt tên theo chương trình phát thanh của anh: Slowjamastan.

Vào 12h26 ngày 1/12/2021, Williams mặc bộ vest đẹp nhất, đeo kính râm chính thức tuyên bố Slowjamastan độc lập, tách khỏi Mỹ. Tuyên bố này được anh phát sóng trực tiếp từ “văn phòng chính phủ” ngoài trời của mình ở thủ đô của Slowjamastan.

Đưa ra nhiều điều luật kỳ quái, chẳng hạn như cấm đi giày dép Crocs, “quốc vương Slowjamastan” còn phát hành hộ chiếu, tiền riêng, quốc kỳ và quốc ca để phát trong dịp lễ cấp nhà nước. Tính đến cuối năm 2023, hơn 4.500 người đang đợi nhập tịch.

Cận cảnh 45.000 m2 tại sa sạc được một người đàn ông mua lại để lập "quốc  gia" riêng

“Khi tôi không xuất hiện trên đài phát thanh, có lẽ tôi đang đi du lịch đến một quốc gia mà hầu hết người ta chưa từng nghe đến”, Williams nói với CNN không lâu trước khi lên đường đến Turkmenistan. Đây là quốc gia cuối cùng mà anh đi nằm trong danh sách 193 nước được Liên Hợp Quốc công nhận.

“Tôi tạo ra Slowjamastan vì sau khi đi hết 193 quốc gia, tôi muốn đến nước thứ 194”, anh cho biết.

Với tên chính thức là Lãnh thổ thống nhất của quốc gia có chủ quyền Cộng hòa Slowjamastan, “quốc gia” tự xưng của Williams nằm ngoài đường cao tốc số 78 ở California, cách San Diego (Mỹ) hơn hai giờ lái xe. Mảnh đất nhỏ không khác gì sa mạc nhưng lại được Williams lựa chọn để “dựng nước”. Anh cũng xây dựng trạm kiểm soát biên giới và treo lá cờ Slowjamastan đầy màu sắc phía trên.

Hết nước để đi, chàng trai mua 44.000 m2 đất sa mạc, tự thành lập 1 quốc gia mới: Có hộ chiếu, tiền tệ riêng, hơn 4.500 người xin nhập tịch - Ảnh 1.

Chia sẻ với CNN, Williams cho biết bản thân được truyền cảm hứng thành lập Slowjamastan sau khi đến thăm nhiều “vi quốc gia” trong chuyến du lịch vòng quanh thế giới. Đó là những vùng lãnh thổ tự tuyên bố, do các nhà lãnh đạo kỳ lạ điều hành.

“Hầu hết thời gian, chúng tôi sẽ theo thể chế chuyên quyền. Gần đây, tôi đã cho phép người dân bỏ phiếu lựa chọn loại trái cây, môn thể thao quốc gia”, anh nói và cho biết mình thích tạo dáng chụp ảnh và phát biểu trước công chúng.

Cận cảnh 45.000 m2 tại sa sạc được một người đàn ông mua lại để lập "quốc  gia" riêng

Khi tổ chức các sự kiện ở Cộng hòa Slowjamastan, để tăng tính chân thực giống các nguyên thủ khác, Williams còn thuê người đóng giả làm lính canh và đội ngũ an ninh.

Anh cũng ban hành danh sách lệnh cấm mà tất cả người dân và du khách phải tuân theo để tránh bị “trục xuất”, chẳng hạn như cấm đi dép Crocs.

Được biết, Williams đang mở cửa “biên giới” cho khách du lịch ghé thăm quốc gia siêu nhỏ của mình. Hoạt động phổ biến nhất khi ghé thăm là chụp ảnh tự sướng trước tấm biển hiệu Cộng hòa Slowjamastan, thăm Quảng trường Độc lập.

Hết nước để đi, chàng trai mua 44.000 m2 đất sa mạc, tự thành lập 1 quốc gia mới: Có hộ chiếu, tiền tệ riêng, hơn 4.500 người xin nhập tịch - Ảnh 2.

Kế hoạch lớn tiếp theo của anh là gây quỹ để xây dựng “dòng sông lười, trang trại armadillo (một loài thú có mai), cơ sở BBQ kiểu Mông Cổ và cả bức tượng khổng lồ tạc vị lãnh tụ vĩ đại: Williams.

Theo CNN, Williams đang nỗ lực thiết lập mối quan hệ ngoại giao với các quốc gia khác. Hộ chiếu Slowjamastan đã được 16 quốc gia đóng dấu trong các chuyến đi gần đây, bao gồm Nam Phi, New Zealand, Vanuatu và Mỹ.

Cận cảnh 45.000 m2 tại sa sạc được một người đàn ông mua lại để lập "quốc  gia" riêng

“Tôi hơi thất vọng khi các tin nhắn tôi gửi qua email, Facebook, Twitter, Instagram và MySpace cho Tổng thống Mỹ Joe Biden đều chưa được đọc. Có lẽ nó bị rơi vào mục spam”, anh nói.

Theo: cafebiz.vn (nguồn gốc: CNN)


(*) Xem thêm

Bình luận