Ý nghĩa tranh treo tường sơn thuỷ hữu tình

22/05/2022 | 49

Tranh sơn thủy hữu tình là tranh phong cảnh hùng vĩ của thiên nhiên, trong đó vừa có sông nước, vừa có đồi núi, trời cao, mây trắng, và các loài động vật, thực vật… tất cả hòa quện vào nhau tạo nên một thế giới sống động, không ngừng sinh sôi này nở, từ đó khai thông nguồn năng lượng tích cực, thúc đẩy tình yêu cuộc sống và dẫn lối thành công...

Những dãy núi trùng trùng điệp điệp đội trên mình dải mây trắng xóa, ánh mặt trời đỏ rực nhuộm màu rừng cây xanh ngắt, những thác nước đổ òa xuống như một dải lụa hòa cùng tiếng chim muông rộn ràng. Tất cả tạo nên bức tranh Sơn thủy hữu tình kì vĩ, đẹp đến nao lòng. Là bức tranh treo tường phong cảnh thiên nhiên hữu tình và đầy thi vị.

tranh sơn thuỷ hữu tình treo hướng nào

Tranh Sơn thủy hữu tình là một kiệt tác trong tranh phong cảnh. Bức tranh là tổng hòa những vẻ đẹp ban sơ nhất của thiên nhiên. Vẻ đẹp hùng vĩ của núi non hòa quyện vẻ đẹp uyển chuyển của nước. Màu trắng xóa mềm mại của nước tiết chế màu đất đá của núi non. Sơn thủy đứng cạnh nhau, hòa quyện vào nhau tạo nên vẻ đẹp rất tình. Nét đẹp ấy tạo nên sự hoàn hảo và sức sống bền bỉ thách thức với thời gian.

ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình trong phong thủy

Bức tranh Sơn thủy hữu tình sẽ đem thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng vào không gian sống, tăng thêm thẩm mỹ cho ngôi nhà. Chắc chắn một giải pháp tuyệt vời cho bức tường trống trải là khi tô điểm thêm cho nó một bức tranh sơn thủy. Tuy gần gũi nhưng lại không kém phần quyến rũ, cao quý và sang trọng.

Tranh sơn thủy hữu tình treo hướng nào

Ngoài ra, bức tranh Sơn thủy hữu tình tạo nên sự luân chuyển, tuần hoàn của thiên nhiên, thể hiện cho mưa thuận gió hòa, công việc thuận lợi, thành công. Tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc con người luôn ngập tràn.

tranh sơn thuỷ hữu tình hợp tuổi nào

Phong thủy có câu “Sơn quản đinh nhân, thủy quản tài lộc”. Sơn đem lại vượng tài, tài lộc; thủy đem lại sức khỏe, hạnh phúc cho mỗi người. Tranh Sơn thủy có cả núi và nước đem lại cho con người sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc thăng tiến. Tranh sơn thủy còn tạo cho người ta cảm giác ấm áp yên lòng, có tác dụng an thần, tĩnh tâm, có thể khiến người ta có cảm giác nguyện vọng của mình sẽ nhanh chóng đạt được. Bức tranh sơn thuỷ còn thúc đẩy tình yêu thiên nhiên cũng như mang lại hòa hợp với thiên nhiên, đem lại sự bình yên trong tâm hồn.

tranh treo tuong son thuy huu tinh

Tranh Sơn thủy hữu tình thích hợp được treo ở phòng khách, phòng làm việc. Khi treo tranh nên chú ý thế nước của bức tranh không được để hướng nước chảy ra ngoài với ý nghĩa thoát tài lộc ra ngoài, mà phải chảy hướng vào trong nhà mới giúp gia chủ đón được nhiều may mắn.

những bức tranh sơn thủy đẹp nhất

Do vậy, nếu không gian cho phép, bạn hãy treo một bức tranh phong thuỷ tại phòng khách để làm đẹp không gian, đồng thời kích hoạt nguồn năng lượng an lành, thu hút nhiều tài lộc, của cải, niềm vui, hạnh phúc... về cho gia đình mình nhé.

Tổng hợp theo tuongxinh.com.vn & sackim.com


(*) Xem thêm

Bình luận