50 bài học chính Đức Phật đích thân chỉ dạy sau khi giác ngộ

50 bài học chính Đức Phật đích thân chỉ dạy sau khi giác ngộ

02/06/2023 | Lượt xem : 9


Đức Phật Thích Ca Mâu Ni - Một Đức Phật hiện hữu ngay trong cõi nhân gian này cách thời điểm hiện tại của chúng ta khoảng 2600 năm. Dấu chân của Ngài cùng Bánh xe chuyển pháp luân đã đi khắp muôn nơi trên trái đất này. Mỗi nơi Ngài đi qua, ánh sáng của từ bi, và trí huệ ngập tràn, cứu vớt, làm vơi dần đi nỗi khổ, niềm đau của mọi chúng sinh, để chỉ còn lại tâm thiện lành, an yên...
Xem thêm ››


Đừng bỏ lỡ cô đơn

Đừng bỏ lỡ cô đơn

17/04/2023 | Lượt xem : 59


Nhiều người trong chúng ta sợ cô đơn. Nhưng cũng rất nhiều người cảm thấy cô đơn là bước ngoặt để chạm vào lối sống tỉnh thức. Dù bạn đang cảm nhận thế nào, khi đọc bài viết này, chắc hẳn bạn sẽ thấy thật diệu kỳ vì khám phá ra những thế giới đầy màu sắc của cô đơn. Mời bạn đọc cùng đi đến cuối bài viết này, để thấy cô đơn cũng là một nốt nhạc sâu lắng, một trạm dừng chân thi vị để bạn có thêm những giải pháp - vững vàng trở thành một thiên tài.
Xem thêm ››

Trong chốn bụi trần ta chỉ là những vị khách qua đường của tháng năm

Trong chốn bụi trần ta chỉ là những vị khách qua đường của tháng năm

29/03/2023 | Lượt xem : 77


Ngày tháng thoi đưa, cuộc đời đã trải qua bao mưa gió, giữa gặp gỡ và ly biệt mà diễn dịch ra buồn vui tan hợp của cuộc đời. Những bước chân vội vàng hối hả không níu được thời gian, chẳng giữ được thanh xuân. Rất nhiều người cũng như rất nhiều sự tình, vốn vẫn chưa nhìn được rõ ràng tường tận, thì chúng đã vội trôi đi…
Xem thêm ››

Thương được người khó thương

Thương được người khó thương

24/03/2023 | Lượt xem : 63


Thương người dễ thương là việc thật dễ dàng. Thương người khó thương mới khó vô cùng. Nhưng bạn thân mến, hãy cố gắng mở rộng lòng bao dung, và dùng tuệ tâm để quán chiếu, suy xét, thấu hiểu thì dần dần bạn sẽ thấy đó chỉ là chuyện nhỏ thôi :)
Xem thêm ››

Có hiểu mới có thương

Có hiểu mới có thương

20/03/2023 | Lượt xem : 101


Từ ngàn xưa đến nay, tình yêu luôn là mối quan tâm của con người và ngàn năm sau vẫn vậy. Tuy nhiên, yêu thương thế nào để có hạnh phúc dài lâu thì không phải người nào cũng hiểu. Ngẫm những lời Phật dạy dưới đây có thể giúp bạn chọn cho mình một cuộc sống hạnh phúc hơn.
Xem thêm ››“Em đồng ý”: Cú bắt tay bất ngờ giữa Đức Phúc và 911 tạo nên món quà valentine tuyệt vời

“Em đồng ý”: Cú bắt tay bất ngờ giữa Đức Phúc và 911 tạo nên món quà valentine tuyệt vời

13/02/2023 | Lượt xem : 150


Quán quân Giọng Hát Việt bất ngờ xuất hiện bên cạnh 3 thành viên nhóm nhạc Anh 911 trong bản hit quen thuộc "I Do". Tuy nhiên, lần này ca khúc được khoác thêm lớp áo mới với phần lời Việt do Khắc Hưng chấp bút. Nội dung giàu ý nghĩa và phần MV thực hiện chỉn chu là yếu tố giúp sản phẩm ghi điểm, hiện là MV được quan tâm nhất trên mạng xã hội YouTube.
Xem thêm ››

10 tinh hoa lưu truyền ngàn năm của Lão Tử

10 tinh hoa lưu truyền ngàn năm của Lão Tử

29/01/2023 | Lượt xem : 162


Lão Tử là người sáng lập Đạo giáo và được coi là một trong những triết gia hàng đầu của Trung Quốc. Tư tưởng của ông được thể hiện chỉ trong khoảng 5.000 từ của Đạo Đức Kinh, nhưng đã gây biết bao ấn tượng sâu sắc cho nhiều thế hệ từ trước tới nay.
Xem thêm ››

Hiển thị 1 - 10 / 228 kết quả