Kinh ngạc những bức tranh tuyệt đẹp vẽ bằng trí tuệ nhân tạo

23/06/2022 | 31

Midjourney là một hệ thống trí tuệ nhân tạo đã gây “sốt” trong cộng đồng mạng và giới nghệ sĩ trong thời gian gần đây bởi những bức tranh cực đẹp không thua kém gì những nghệ sĩ thực thụ. Những tác phẩm của Midjourney được đánh giá mang tính nghệ thuật cao, phối màu và bố cục đẹp.

Tranh do AI vẽ 10

Hệ thống Midjourney có thể nhận dạng và xây dựng nên những phong cách nghệ thuật cho riêng mình dựa trên cơ sở dữ liệu là những bức tranh của hàng trăm họa sĩ nổi tiếng khác nhau.

Tranh do AI vẽ 1

Người dùng chỉ cần đưa ra mô tả và dữ liệu đầu vào bằng văn bản, Midjourney sẽ xây dựng nên những bức tranh vẽ tuyệt vời với phong cách nghệ thuật khác nhau.

Tranh do AI vẽ

Khi nhìn những bức tranh vẽ do Midjourney tạo ra, nhiều người khó có thể tin rằng đây là sản phẩm của trí tuệ nhân tạo.

Tranh do AI vẽ 2

Hiện tại Midjourney vẫn đang trong giai đoạn phát triển thử nghiệm. Trong tương lai, sa khi hoàn thiện trí tuệ nhân tạo này sẽ giúp con người tạo ra những bức tranh vẽ đẹp mắt và đầy tính nghệ thuật hơn nữa.

Tranh do AI vẽ 3

Dưới đây là một số tác phẩm đẹp mắt được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo Midjourney mời các bạn chiêm ngưỡng.

Tranh do AI vẽ 4
Tranh do AI vẽ 5
Tranh do AI vẽ 6
Tranh do AI vẽ 7
Tranh do AI vẽ 8
Tranh do AI vẽ 9
 
Tranh do AI vẽ 11
Tranh do AI vẽ 12
Tranh do AI vẽ 13
Tranh do AI vẽ 14
Tranh do AI vẽ 15
Tranh do AI vẽ 16
Tranh do AI vẽ 17
Tranh do AI vẽ 18

Tranh do AI vẽ 19

 

Tranh do AI vẽ 20

Có thể thấy khả năng sáng tạo của trí tuệ nhân tạo hiện nay cũng không hề thua kém con người. Không chỉ có nghệ thuật, trong tương lai con người và công nghệ AI sẽ kết hợp với nhau trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống hơn nữa.

Tranh do AI vẽ 21

Midjourney không phải là trí tuệ nhân tạo đầu tiên có thể vẽ tranh như con người. Vào năm 2018, Robbie Barrat cũng từng phát triển một phần mềm AI có thể học được cách vẽ tranh và cho ra đời những tác phẩm tuyệt đẹp.

Theo quantrimang.com

---

Hướng dẫn dùng trí tuệ nhân tạo vẽ những bức tranh đầy chất nghệ thuật


(*) Xem thêm

Bình luận