Ford Everest tăng giá bán vẫn hút khách ầm ầm trong khi Mitsubishi Pajero Sport giảm cả trăm triệu vẫn ế ẩm

10/04/2023 | 120

Doanh số bán hàng dẫn đầu phân khúc SUV 7 chỗ, một số phiên bản Ford Everest tại Việt Nam vừa tăng giá 12 - 16 triệu đồng, trong khi đó Mitsubishi Pajero Sport được hãng xe Nhật Bản cùng đại lý phân phối ưu đãi giảm giá lên đến cả trăm triệu vẫn ế khách.

Phân khúc xe SUV 7 chỗ tại Việt nam đang chứng kiến những tình cảnh trái ngược, trong khi những mẫu mã hút khách như Ford Everest tăng giá bán vẫn hút khách mua, ở chiều ngược lại Mitsubishi Pajero Sport đang nỗ lực giảm giá cả trăm triệu để hy vọng thoát ế.

Hút khách Ford Everest tăng giá bán, Mitsubishi Pajero Sport giảm cả trăm triệu vẫn ế - Ảnh 1.

Phân khúc xe SUV 7 chỗ tại Việt Nam đang chứng kiến những tình cảnh trái ngược. Bá Hùng

Cụ thể, như Thanh Niên đã đưa tin, cùng với nhiều mẫu xe Ford như Territory, Explorer… một số phiên bản Ford Everest được hãng xe Mỹ tăng giá bán. Trong đó, Ford Everest Sport có giá mới 1,178 tỉ đồng, tăng 12 triệu đồng so với trước đây. Giá bán phiên bản Everest Titanium 4x2 cũng tăng thêm 13 triệu đồng, lên mức 1,299 tỉ đồng. Trong khi Everest Titanium+ 4x4 có giá mới 1,468 tỉ đồng, tăng 16 triệu đồng so với trước đây.

Giá bán tăng nhưng Ford Everest vẫn đang là mẫu xe được khách Việt chọn mua nhiều nhất so với các đối thủ trong phân khúc SUV 7 chỗ. Số liệu từ báo cáo bán hàng của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy, sau 2 tháng đầu năm 2023 tổng doanh số bán Ford Everest đạt 1.421 xe. Đây cũng là mẫu xe duy nhất ở phân khúc này đạt doanh số trên 1.000 xe.

Hút khách Ford Everest tăng giá bán, Mitsubishi Pajero Sport giảm cả trăm triệu vẫn ế - Ảnh 2.

Ford Everest vẫn được khách Việt chọn mua nhiều nhất ở phân khúc SUV 7 chỗ

Với kiểu dáng thiết kế khỏe khoắn, hiện đại, thời trang cùng hàng loạt trang bị, tính năng và khả năng vận hành linh hoạt, mạnh mẽ… Ford Everest đang dần chiếm được sự tin yêu của khách Việt, vượt qua "tượng đài" Toyota Fortuner để trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc SUV 7 chỗ tại Việt Nam.

Trong khi đó, dù từng được đặt rất nhiều kỳ vọng nhưng những gì Mitsubishi Pajero Sport thể hiện tại thị trường Việt Nam lại khá thất vọng. Sau lần lột xác gần như toàn diện vào năm 2019, Mitsubishi Pajero Sport được kỳ vọng sẽ trở thành đối trọng cạnh tranh doanh số với Ford Everest, Toyota Fortuner. Thế nhưng, suốt 2 năm qua Mitsubishi Pajero Sport không những bị Ford Everest, Toyota Fortuner bỏ xa trong cuộc đua tranh doanh số, mà còn chật vật cạnh tranh với Isuzu mu-X, để thoát khỏi vị trí cuối bảng xếp hạng.

Sau khi kết thúc năm 2022 với doanh số bán đạt 1.150 xe, nhiều hơn Isuzu mu-X gần 700 xe, Mitsubishi Pajero Sport đang khởi đầu khá chậm trong năm 2023. Sau 2 tháng đầu năm, tổng doanh số bán mẫu xe này chỉ đạt 109 xe, thấp hơn 14 lần so với doanh số Ford Everest và thấp hơn 5 lần so với Toyota Fortuner.

Theo thống kê sau 2 tháng đầu năm 2023 doanh số Ford Everest đạt 1421 xe, Fortuner là 573 xe trong khi Pajero Sport chỉ 109 xe

Trong bối cảnh đó, Mitsubishi Motor Việt Nam (MMV) cùng các đại lý phân phối liên tục áp dụng chính sách giảm giá, ưu đãi nhằm tạo sức hút cho mẫu xe này. Hiện tại, Mitsubishi Pajero Sport đang được triển khai chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ trị giá từ 57 - 68 triệu đồng cho người mua xe trong tháng 4.2023.

Hút khách Ford Everest tăng giá bán, Mitsubishi Pajero Sport giảm cả trăm triệu vẫn ế - Ảnh 4.

Tổng mức ưu đãi khi mua xe Mitsubishi Pajero Sport lên đến 100 triệu đồng. Ảnh: Bá Hùng

Không những vậy, các đại lý của MMV cũng triển khai chương trình ưu đãi giảm giá từ 43 - 32 triệu đồng để nâng tổng mức ưu đãi cho Mitsubishi Pajero Sport lên đến 100 triệu đồng. Hiện tại, Mitsubishi Pajero Sport là mẫu xe có mức giảm giá nhiều nhất ở phân khúc SUV 7 chỗ tại Việt Nam. Tuy nhiên, chính sách này chỉ được áp dụng với các phiên bản Mitsubishi Pajero Sport máy dầu.

Giá bán thực tế giảm sâu, tuy nhiên để có thể cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc, Mitsubishi Pajero Sport cần có sự thay đổi về thiết kế, công nghệ để tăng thêm sức hút.

Nguồn: thanhnien.vn

-----

Người tiêu dùng Mỹ đón nhận xe Vinfast như thế nào?


(*) Xem thêm

Bình luận