Ai rồi cũng có dấu chân chim

23/03/2023 | 220

Ai bảo phụ nữ không bao giờ so sánh, không chút nuối tiếc vẻ đẹp thời trẻ khi tuổi đang toan về già thì hẳn là một sự dối lừa. Nuối tiếc để mà gìn giữ, không để cái tuổi nó đuổi xuân đi. Tâm thế chấp nhận, chầm chậm già đi, chầm chậm sống tạo nên nét hấp dẫn riêng của phụ nữ có tuổi.

Ngay cả các mỹ nhân giữ da kỹ càng cũng sẽ tới ngày có dấu chân chim

Ngay cả các mỹ nhân giữ da kỹ càng, cũng tới ngày có dấu chân chim ở đuôi mắt

Không thể dối trá rằng thời gian không chạm đến được mái tóc, làn da, vóc dáng của phụ nữ. Tâm hồn có thể không tuổi nhưng thân thể không thể trẻ hoài. Không còn trẻ nhưng vẫn đẹp. Đó không phải là ảo tưởng, đó là ước mong và ngày càng có nhiều phụ nữ biến điều đó thành hiện thực. Kể cả khi họ đã đến tuổi thất thập cổ lai hy.

Tin là tuổi nào cũng có thể làm cho mình đẹp theo cách riêng, tôi thêm yêu dấu vết thời gian tuổi mình. Yêu dấu chân chim nơi đuôi mắt khiến nụ cười mình thật tươi. Yêu những vết hằn khóe miệng, dấu vết của bao lần nói cười rạng rỡ. Những đốm nâu lốm đốm trên da, sợi bạc, độ khô trên làn tóc; mỗi dấu tích là từng ấy tháng năm được sống, được vui, được gặp gỡ, trải nghiệm trong đời.

Dẫu có những đớn đau hằn sâu không thấy, những tổn thương thành sẹo khó lành thì chẳng phải nó cũng giúp ta thêm yêu tháng ngày bình lặng, yêu thời gian sống quý giá còn lại trong đời. Đâu ai muốn mình dừng lại mãi mãi ở một độ tuổi nào đó, với vẻ đẹp nào đó. 

Không thể không có chút dối lừa khi trên mạng xã hội, phụ nữ thường chọn tấm hình có góc chụp đẹp nhất, trông ít nhăn nheo và tươi tắn nhất để đăng. Nhưng suy cho cùng, phụ nữ biết, thi thoảng mình dùng app để lung linh, thi thoảng lộ chân tướng, thi thoảng chụp cam thường, mục đích không bỏ qua những khoảnh khắc đáng ghi dấu trong đời. Ai chẳng muốn mình được nhớ đến với một hình ảnh đẹp đẽ nhất.

Phụ nữ giấu tuổi bằng cách che khuyết điểm, tóc bạc thì nhuộm, tóc ít kẹp phồng, che bớt vết chân chim bằng kính mát. Chân thô, chân ngắn thì mặc váy dài, bắp tay to thì không mặc áo sát nách nữa, eo không nhỏ thì thôi không mặc váy ôm… Càng có tuổi càng thích chọn trang phục màu tươi sáng. 

Tôi vẫn rất thích nhìn phụ nữ cười thấy rõ vết chân chim. Miệng cười mà mắt họ cũng cười, tỏa nét rạng ngời lên cả không gian.

Tôi thích thấy phụ nữ ngồi trước gương ngắm mình, soi nếp nhăn và chậm rãi đánh phấn, tô son. Khoảnh khắc ấy, phụ nữ đối diện mình, nhận rõ mình và làm cho mình trông đẹp hơn lên. Đó là khoảnh khắc họ biết yêu thương bản thân, biết nhận ra không có nhan sắc nào không sợ thời gian.

Ảnh minh họa
Biết yêu thương bản thân thì sẽ không sợ thời gian (ảnh minh họa)

Nhưng vẻ đẹp nội tâm thì càng trải nghiệm, càng qua lớp bụi thời gian càng thêm vững chãi. Ý thức và chấp nhận được điều này khiến phụ nữ có tuổi tự tin với sức hút của tuổi mình. Không còn vẻ đẹp xuân sắc, ngoại hình tươi trẻ mà vị thế vững vàng, gương mặt thần thái, cư xử biết điều, tâm hồn sâu sắc thì phụ nữ vẫn đẹp, luôn đẹp và đầy thu hút. Dẫu cho dấu chân chim có hằn sâu nơi đuôi mắt. Dấu vết thời gian ấy, càng sâu, càng nhớ, càng thương. 

Diễm Trần (Phụ Nữ Online)


(*) Xem thêm

Bình luận