Bài văn tả mẹ của cậu bé mồ côi khi mới được 1.5 tháng tuổi khiến nhiều người bật khóc vì xúc động

10/01/2023 | 210

Dù chỉ được nghe về mẹ qua những lời kể của bố nhưng nam sinh lớp 7 đã viết một bài văn khiến ai cũng cảm động.

Đã có không ít bài văn tả mẹ, tả bà xúc động được chia sẻ lên mạng xã hội khiến ai cũng nghẹn lòng.

Mới đây, một bài văn tả về người mẹ đã khuất của một học sinh lớp 7 được chia sẻ đã gây được rất nhiều sự chú ý của mọi người.

Hình minh hoạ

Được biết, bài văn khiến bao người cảm động này là của em Ngô Thiên Bảo, học sinh lớp 7, trường THCS Đông Tân, Đông Hưng, Thái Bình. Theo đó, khi vào phòng dọn góc học tập cho con thì anh Ngô Văn Ngãi (Đông Hưng, Thái Bình) đã phát hiện bài văn tả mẹ của cậu con trai. Do tò mò muốn biết suy nghĩ của con về người mẹ đã khuất nên anh Ngãi đã ngồi đọc và bật khóc vì quá xúc động.

Nội dung bài văn tả mẹ của nam sinh lớp 7 không chỉ khiến người cha mà dân mạng sau khi đọc xong cũng cay mắt. Trong bài văn của mình, nam sinh này chia sẻ mình mồ côi mẹ từ khi 1,5 tháng tuổi. Nam sinh này thậm chí còn không có chút ký ức nào về mẹ và chỉ được nghe qua những lời kể lại của bố.

Theo đó, khi mang thai được 5,5 tháng thì người mẹ này phát hiện mình bị ung thư vú. Nếu chấp nhận bỏ cái thai và điều trị theo phác đồ của bác sĩ thì người mẹ này có thể kéo dài thời gian sống hơn. Tuy nhiên, người mẹ này đã từ chối điều trị để cho con chào đời khỏe mạnh.

Do sức khỏe yếu nên khi bầu được 8,5 tháng thì các bác sĩ đã quyết định mổ lấy thai để cứu mẹ. Tuy nhiên, khi nam sinh được 1,5 tháng tuổi thì người mẹ đã qua đời.

Bài văn tả mẹ đã khuất của nam sinh lớp 7.

Bài văn tả mẹ đã khuất của nam sinh lớp 7.

"Em đã sống những tháng ngày không có mẹ. Những khi tan học, nhìn hình ảnh những bà mẹ đứng chờ con, những em bé tiểu học được mẹ dắt tay ra cổng lấy xe em thèm lắm. Thèm cái cảm giác được nắm lấy bàn tay mẹ, được gục trên đôi vai mẹ, được kể những chuyện ở trường cho mẹ, được hôn lên má mẹ… Một lần thôi, một lần thôi cũng đủ khiến em tan chảy trong hạnh phúc rồi.

Nhưng mẹ ơi, dù thế, thì trong trái tim con mẹ vẫn là người phụ nữ đẹp nhất thế gian. Cảm ơn mẹ vì đã sinh ra con”, nam sinh viết trong bài văn.

Bài văn không quá dài nhưng chứa đựng tất cả tình cảm nhớ thương của đứa con trai nhỏ dành cho người mẹ đã ra đi mãi mãi của mình, khiến ai đọc hay nghe đều cảm thấy rất xót xa. Cầu mong cho tất cả mọi đứa trẻ trên trái đất này luôn được sống hạnh phúc trong vòng tay yêu thương của mẹ và những ai còn mẹ hãy yêu thương mẹ nhiều hơn, đừng làm mẹ buồn, mẹ khóc nhé...

Theo phunutoday.vn


(*) Xem thêm

Bình luận