Cách sống của người nhiều phúc và tự do tự tại: không hối hận vì đã tử tế dẫu có thất vọng hay tổn thương

08/03/2024 | 69

Vòng đi vòng lại, sự viên mãn cuối cùng chính là nhìn thấy bản thân biết dung dị với cuộc đời, không hối tiếc với những gì đã cho đi.

Nhà văn nổi tiếng Dương Giáng người Trung Quốc từng nói: “Tôi không bao giờ hối hận vì đã đối xử tốt với ai, dù tôi có nhìn sai về người đó, dù có thất vọng hay đau đớn tổn thương. Tôi đối xử tốt với bạn không có nghĩa là bạn tốt như thế nào, mà là vì tôi tử tế?”.

Người ưu tú sẽ biết tôn trọng mọi người. Tôn trọng kẻ mạnh là một loại đánh giá cao. Tôn trọng kẻ yếu là một loại từ thiện. Tôn trọng mọi người là một cung cách đối nhân xử thế cơ bản. Tôi cho đi và đối xử tốt cho người khác, chưa từng nghĩ đến việc sẽ nhận lại bất cứ điều gì. Miễn trong tim có chân thành, tôi không cần phải lo lắng về mối quan hệ này, bất kể ra sao.

Đối xử tử tế với người khác không phải vì họ tốt như thế nào mà vì cách nhìn và sự giáo dục của bản thân, nên chúng ta cần không hối tiếc ngay cả khi thất vọng gom đủ. Dù có phải chịu mất mát, bầm dập, tôi cũng không bao giờ hối hận về những lựa chọn và nỗ lực của mình.

9 điều tồi tệ có thể sẽ xảy ra khi bạn đối xử quá tốt với ai đó

Một số người luôn nói rằng nếu cho đi quá nhiều trong một mối quan hệ thì bạn chính là người thua cuộc hay thiệt thòi, nhưng cuộc sống thực sự có thể được đánh giá bằng thắng hay thua, được hay mất sao??

Một số người có thể sống buồn tẻ, nhưng họ lại bình dị và thoải mái. Cuộc sống như vậy tuy hơi đơn điệu nhưng đó cũng là một loại hạnh phúc.

Có thể những kẻ lang thang vôn định, không có chốn về nhưng biết đâu tâm hồn họ lại vô cùng tự do.

Dù tốt hay xấu, không quan trọng người khác nói gì, bạn là người biết rõ nhất bản thân và cuộc sống của mình như thế nào.

Người ta nói, giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời. Thôi thì sống đúng bản chất của mình, chỉ cần không phụ với lòng, có lỗi với đời là được.

Giữ gìn vẻ ngoài gọn gàng, là tôn trọng người khác.

Giữ tâm trong sạch, lương thiện, là tôn trọng chính mình.

Dùng lời lẽ lịch sự khi giải quyết vấn đề, là tôn trọng xã hội.

Dùng tác phong chân chính, ngay thẳng để đối nhân xử thế, là tôn trọng thể diện gia đình.

Đơn giản và sạch sẽ, trong thời đại ngày nay, phải là một lời khen quý giá ở tiêu chuẩn cao nhất.

Thời gian sẽ giúp chúng ta nhận ra bộ mặt thật của con người, khi gặp khó khăn chúng ta sẽ biết ai cùng cảnh ngộ với bạn.

Giúp Đỡ Người Khác Là Giúp Cho Sự Thành Công Của Bạn | Phát Triển Bản ThânTừ bỏ sự hoàn hảo, thêm một phần thoải mái.

Đối mặt với thực tế, thêm một giây tự tại.

Đánh giá cao bản thân, thêm một sự tự tin.

Đưa ra những lựa chọn đúng đắn, thêm một phần ung dung.

Tìm kiếm hạnh phúc, thêm một mối mưu cầu.

Tử tế với người khác, thêm một tình yêu thương.

Tin vào thành công, thêm một chút hân hoan.

Đừng sợ thất bại, thêm một sự thành công.

Bạn và tôi sống trên đời này, không ai giống ai, đều ôm một mảnh trời khác nhau, ắt hẳn đã trải qua nhiều sóng gió cuộc đời và hiểu rằng mối quan hệ của con người và mọi thứ trong thế giới này đều không hề dễ dàng. Do đó, chúng ta nên trân trọng và đối đãi tử tế với nhau khi còn có thể.

Theo Phụ nữ số 


(*) Xem thêm

Bình luận