Bông hoa Hồng và người ăn xin

11/01/2024 | 647

Không một ai bị số phận định trước là sẽ phải sống một cuộc đời nghèo khó cả, bởi vì mỗi người trong chúng ta đều có khả năng thay đổi và kiến tạo mọi thứ để làm cho cuộc sống của mình trở nên hạnh phúc, sung túc và đủ đầy hơn...

Một cô gái bán hoa sau khi bán hết số hoa của mình trong ngày, cô quyết định về nhà sớm. Nhưng cô phát hiện ra còn một bông hoa hồng chưa bán. Thay vì giữ nó cho mình, cô quyết định tặng nó cho một người đàn ông rách rưới ăn xin bên đường.

Người ăn xin chưa từng nhận được sự quan tâm và hành động tử tế như vậy. Một bông hoa hồng từ một cô gái đã thay đổi suy nghĩ của ông ta. Ông quyết định không ăn xin nữa và trở về nhà.

Tại nhà, ông ta đặt bông hoa trong một lọ nước và tự ngắm nghía. Nhưng người đàn ông nhận ra rằng bông hoa đẹp như vậy không thể được đặt trong một lọ bẩn thỉu. Vì vậy, ông lau rửa lọ và làm cho nó trở nên sạch sẽ. Nhưng sau đó, ông ta nhận ra rằng lọ hoa đẹp như vậy không thể để trên một bàn bẩn và lộn xộn. Ông ta quyết định làm sạch căn phòng và sắp xếp đồ đạc.

Cuối cùng, căn phòng trở nên tươi sáng và ấm áp hơn nhờ bông hoa hồng. Trong lúc đắm chìm trong cảm giác này, ông ta nhìn thấy hình ảnh của mình trong gương - tóc rối, quần áo rách nát. Lần đầu tiên sau nhiều năm, ông ta quyết định tắm gội và thay quần áo sạch sẽ. Ông tự hỏi tại sao lại đi ăn xin khi có thể thay đổi bản thân?

Với sự khích lệ từ bông hoa hồng, ông ấy không ngừng cố gắng và nhanh chóng tìm được công việc mới. Quãng thời gian sau đó, ông ta nỗ lực xây dựng sự nghiệp cho riêng mình. Lúc nào cũng tự nhắc nhở mình rằng "Mình có thể thay đổi".

Nhiều năm sau, người ăn xin đã trở thành một doanh nhân có thành tựu đáng ngưỡng mộ, ông ta quyết định tìm lại cô gái kia và tặng cho cô một phần tài sản của mình...

Không phải bông hoa hồng ấy đã thay đổi cuộc đời người ăn xin, mà điều đó đã trở thành biểu tượng cho lòng tin, niềm hy vọng. Cuối cùng, với một trái tim đầy hứng khởi, người ăn xin đã tạo nên sự thay đổi đáng kinh ngạc.

Câu chuyện này nhắc nhở chúng ta rằng, ta đều có những ưu điểm và tiềm năng riêng. Hãy tin tưởng bản thân, hy vọng vào tương lai, hãy làm mọi việc tràn đầy nhiệt huyết, không bao giờ từ bỏ để kiến tạo nên một cuộc đời đáng sống 💗


(*) Xem thêm

Bình luận