Nam sinh nhận học bổng trị giá hơn 9 tỉ đồng của trường đại học ở Mỹ

23/08/2023 | 113

Đạt chứng chỉ IELTS 8.0, giành huy chương bạc kỳ thi Olympic kinh tế quốc tế, tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa, Nguyễn Hoàng Nguyên, học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Du (tỉnh Đắk Lắk), nhận học bổng toàn phần trị giá hơn 9 tỉ đồng của một trường đại học tại Mỹ.

Kết thúc bậc THCS, thay vì theo học tại quê nhà ở H.Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, Hoàng Nguyên quyết định đăng ký vào học tại Trường THPT chuyên Nguyễn Du (tỉnh Đắk Lắk), cách nhà hơn 100 km.

"Qua tìm hiểu về ngôi trường này, mình ấn tượng với sự sôi nổi về các hoạt động ngoại khóa và sự năng động của học sinh tại đây. Ngoài ra, trường còn có câu lạc bộ về hùng biện mà mình rất yêu thích. Vì thế, mình đã thuyết phục bố mẹ cho đi học và được sự đồng ý", Nguyên chia sẻ.

Nam sinh nhận học bổng trị giá hơn 9 tỉ đồng của trường đại học ở Mỹ - Ảnh 1.

Nguyễn Hoàng Nguyên giành học bổng toàn phần của Trường ĐH Duke (Mỹ)

Quá trình học tập tại Trường THPT chuyên Nguyễn Du, Nguyên đã cố gắng học tốt tiếng Anh, trau dồi các kiến thức và kỹ năng sống. Nhờ những thành tích cao trong học tập đã làm cho hồ sơ ứng tuyển học bổng nổi bật và Nguyên đã trúng tuyển vào ngành kinh tế học của Trường ĐH Duke (Mỹ), đồng thời nhận mức học bổng toàn phần trị giá hơn 9 tỉ đồng.

Tại cuộc thi Olympic kinh tế VN 2022, Nguyên đã vượt qua 3.000 thí sinh khác để trở thành một trong 5 thành viên của đội tuyển VN tham dự kỳ thi Olympic kinh tế quốc tế 2022 và giành được huy chương đồng. Tháng 7.2023, Nguyên tiếp tục tham dự kỳ thi này. Với kinh nghiệm, kiến thức tích lũy từ cuộc thi năm trước, trong kỳ thi Olympic kinh tế quốc tế 2023, Nguyên xuất sắc giành huy chương bạc và trở thành học sinh đầu tiên của VN giành được huy chương bạc của kỳ thi này.

"Kiến thức về kinh tế không nằm trong chương trình học ở trường nên mình phải dành thời gian tự tìm hiểu và ôn luyện. Giai đoạn đầu ôn thi, có những câu hỏi về toán kinh tế rất khó, mình phải liên hệ nhờ anh chị từng tham dự kỳ thi này hướng dẫn cách làm", Nguyên chia sẻ.

4 tháng trước kỳ thi, Nguyên bắt đầu học các cuốn giáo trình kinh tế từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, Nguyên còn dành thời gian để luyện thử đề thi của các năm trước cũng như đề thi đội tuyển của các nước khác.

Nhờ có nền tảng tiếng Anh tốt, trong quá trình ôn luyện tham dự kỳ thi Olympic kinh tế quốc tế, Nguyên dễ dàng tiếp cận nguồn thông tin và tư liệu học tập ở nước ngoài, kết nối với anh chị, các bạn trong và ngoài nước có niềm đam mê môn kinh tế học.

"Dự định trong tương lai của mình là theo đuổi môn kinh tế học. Việc tham gia Olympic kinh tế quốc tế là cơ hội để mình trau dồi kiến thức cho bậc đại học sắp tới cũng như có cơ hội để giao lưu với các bạn cùng niềm đam mê với môn kinh tế học trên thế giới", Nguyên nói.

Bà Phạm Thị Phương Thảo, giáo viên giảng dạy môn tiếng Anh, Trường THPT chuyên Nguyễn Du (tỉnh Đắk Lắk), nhận xét: "Tôi dạy Nguyên từ năm lớp 10 - 12. Nguyên học tập rất tốt, có ước mơ đi du học. Vì thế, em luôn cố gắng, kiên định với mục tiêu đề ra. Nguyên là người hòa đồng, nhiệt tình giúp đỡ bạn bè, tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa của trường".

Nguồn: thanhnien.vn


(*) Xem thêm

Bình luận