Lễ nhập học có một học sinh ở Hàn Quốc

05/03/2023 | 253

Một quan chức từ văn phòng giáo dục tỉnh tại Hàn Quốc cho biết số lượng học sinh tiểu học đang giảm do tỷ lệ sinh thấp, đặc biệt, không có trẻ em ở khu vực nông thôn.

Một số trường tiểu học tại Hàn Quốc chỉ có một học sinh vào lớp 1. Ảnh: Yonhap News.

"Em rất vui khi được nhập học. Ở đây không có bạn nhưng em sẽ chơi bowling và domino với những anh chị lớn hơn", em Park Ji Hwan nói.Vào ngày 2/3, một buổi lễ nhập học đã được tổ chức tại trường tiểu học Gusong ở Hongcheon-gun, Gangwon-do (Hàn Quốc) dành riêng cho một học sinh. Nhân vật chính là Park Ji Hwan (7 tuổi), học sinh duy nhất bước vào trường Tiểu học Gusong năm nay.

Ở tỉnh, nếu một cấp lớp có dưới 4 học sinh, trường có thể gộp chúng thành một phòng học cho hai khối lớp (tức học sinh lớp 1 và lớp 2 học chung một phòng). Sau lễ khai giảng, Park Ji Hwan đã gặp 3 học sinh lớn hơn và tất cả học cùng một lớp.

Park Ji-hwan anh 1

Park Ji-hwan nhận bó hoa và quà từ hiệu trưởng tại lễ khai giảng. Ảnh:Yonhap News.

Theo Văn phòng Giáo dục Gangwon-do, năm nay, 20 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh vắng học sinh, bao gồm các trường chi nhánh như trường Tiểu học Yangyang Hyeonseong, trường Tiểu học Samcheok Shindong...

Theo thống kê, năm ngoái, số học sinh tiểu học của tỉnh là 71.530 em nhưng năm nay, số lượng được thống kê là 69.523 em, giảm 2.007 học sinh so với năm trước. Tại Hàn Quốc, khoảng 20 trường chỉ có một học sinh mới, như trường Tiểu học Gusong.

Một quan chức từ văn phòng giáo dục tỉnh nói với JTBC, số lượng học sinh tiểu học đang giảm do tỷ lệ sinh thấp, đặc biệt, không có trẻ em ở khu vực nông thôn.

"Mọi người có một câu nói đùa rằng thà tiết kiệm tiền và đến một thị trấn bạc cao cấp vào cuối đời còn hơn là tiêu số tiền đó vào việc nuôi dạy con cái. Tôi tin rằng các biện pháp khẩn cấp là cần thiết để cải thiện tỷ lệ sinh thấp như trợ cấp về thuế", ông nói thêm.

Theo Zing


(*) Xem thêm

Bình luận