Chú chó dẫn trẻ em qua đường trở thành biểu tượng của thành phố

27/11/2022 | 281

Chú chó tên là Kupata được mệnh danh là 'cẩn vệ 4 chân', hàng ngày giúp đỡ người đi bộ sang đường an toàn trên phố Batumi, bằng cách chặn đầu ôtô và sủa lớn để ra hiệu cho các tài xế nhường đường. Do đó từ một chú chó hoang không ai chú ý Kupata đã trở thành biểu tượng của thành phố Batumi, Georgia (Mỹ) vì ‘thói quen’ của mình.

Chú chó dẫn trẻ em qua đường trở thành biểu tượng của thành phố - Ảnh 1.

Nếu nhìn thấy một đoàn học sinh mẫu giáo đang đứng chờ qua đường, phản ứng của bạn sẽ là gì? Với Kupata - linh vật không chính thức của thành phố Batumi, Georgia, nhiệm vụ của chú là dẫn những đứa trẻ qua đường.

Chú chó hoang này, bắt đầu từ năm 2020, đã luôn thực hiện rất tốt nhiệm vụ trên mà không cần ai yêu cầu hay chỉ bảo. Mỗi khi có xe trờ tới, Kupata sẽ ra "điều tiết giao thông" bằng cách sủa, hoặc đứng chặn, đảm bảo những người lái xe dừng lại trước vạch kẻ để đám trẻ qua đường an toàn.

Theo tờ Agenda.ge, Kupata đã trở thành "linh vật không chính thức" của thành phố Batumi. Sự xuất hiện của chú chó cũng đã mở đường cho một chương trình nhận nuôi thú vật hoang thành công của Batumi. Người dân địa phương yêu mến Kupata thậm chí đã vẽ tặng một bức tranh tường khổng lồ tôn vinh chú chó này.

Để đảm bảo Kupata có thể thực hiện "nhiệm vụ" của mình lâu dài, người dân thành phố cũng xây một căn nhà nhỏ, đảm bảo nguồn cấp thức ăn theo đúng tên gọi chú chó (Kupata mang nghĩa xúc xích trong tiếng địa phương).

Các bạn có thể xem thêm video về chú chó "anh hù

ng" này qua đây nhé.

Theo tuoitre.vn

---

*Có thể bạn quan tâm:

Hyundai tuyển chó làm nhân viên đặt tên là Tucson và hút khách chưa từng thấy

Những bộ phim về loài chó hay nhất nên xem

Những chú chó hết mực thông minh giàu tình cảm và trung thành với chủ

Gặp gỡ những người có tình yêu lớn và dành sự chăm sóc đặc biệt cho chó mèo


(*) Xem thêm

Bình luận