Chuyện về một người đàn ông tặng ổ bánh mỳ ruột lạ cho người nghèo

11/11/2021 | 352

Thời gian qua, trên khắp diễn đàn mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh về một ổ bánh mì "đặc biệt". Cứ ngỡ chỉ là bánh mì không nhân, đến khi người nhận mở ra ăn mới 'vỡ oà' trong xúc động. 

Ổ bánh mì không nhân, bên trong rỗng ruột nhưng lại khiến người phụ nữ luống tuổi, thân còng nuôi 3 đứa con thơ phải bật khóc. Hóa ra, vị mạnh thường quân đã giấu tờ 500k phía trong ruột bánh, làm món quà nhỏ giúp đỡ chị qua những ngày khó khăn.

Danh tính người đàn ông tặng 500k giấu trong ổ bánh mì: Đã trao đi gần 2 tỷ, tiết lộ lý do không trực tiếp đưa tiền - Ảnh 2.

Người đàn ông bán vé số rưng rưng khi nhận được "ổ bánh mì 500k"

Theo dõi các clip chia sẻ trên Tiktok hay Youtube, có thể thấy hàng trăm "ổ bánh mì" hay những gói mì tôm kẹp tiền đã được người đàn ông giấu mặt phía sau camera đi trao tận tay cho các bà con nghèo ở Vĩnh Long.

Mỗi clip là một hoàn cảnh, một câu chuyện xúc động, thế nhưng điều khiến người theo dõi thắc mắc nhất vẫn là, tại sao vị mạnh thường quân này lại quyết định "giấu" tiền vào trong ổ bánh mà không trao thẳng cho người nghèo?

"Tui muốn thử người ta đó!"

Anh Khương Nhựt Minh (SN 1989), sống tại TP Vĩnh Long đã bật mí với chúng tôi điều đặc biệt sau những clip đang viral trên mạng xã hội. Vị mạnh thường quân này cho biết anh đã thực hiện công việc thiện nguyện từ tháng 12/2020. Trong gần 1 năm qua, anh đã thay mặt các nhà hảo tâm, trao đi gần 2 tỷ tới tay các bà con tại quê hương.

Đặc biệt khi dịch Covid-19 bùng phát, anh Minh quyết định "chắt lọc" lại các hoàn cảnh thực sự cần thiết để tìm trao "đúng người, đúng đối tượng".

"Có những người họ nhịn đói lâu ngày quá, hoặc không có gì để ăn, người ta sẽ nhận những thực phẩm như bánh mì hay mì tôm... Mình muốn thử họ xem, nếu đưa quà chỉ 2-3k, người ta liệu nhận hay không? Người ta sẽ cảm ơn như thế nào?".

Danh tính người đàn ông tặng 500k giấu trong ổ bánh mì: Đã trao đi gần 2 tỷ, tiết lộ lý do không trực tiếp đưa tiền - Ảnh 3.

Những tờ tiền được anh Minh bọc cẩn thận trong ổ bánh và gói mì tôm. (Ảnh chụp từ clip)

Trước thời điểm giãn cách, anh Minh ưu tiên trao cho người khuyết tật, người lớn tuổi, người nuôi con nhỏ, bệnh tật. Còn hiện tại, người đàn ông Vĩnh Long gặp ai khó khăn, báo trước cho anh thì anh sẽ tìm mọi cách giúp đỡ.

Tuy nhiên khi nảy ra sáng kiến trao đi các món quà đặc biệt như vậy, anh Minh cũng từng gặp nhiều trường hợp "trớ trêu" vì họ không muốn nhận quà. Nhớ về ngày hôm đó, anh kể:

"Mình phát mì tôm cho 1 bác lớn tuổi rồi kêu bác cất tiền đi, không để cho ai thấy. Có một chị gái đứng gần đó quan sát được, và đinh ninh mình chỉ tặng gói mì thôi. Tặng xong cho bác, mình cầm máy ra hỏi thăm và định tặng quà chị. Thì chị nói đừng quay và tỏ ý muốn đi về, không nhận gói mì".

Tuy nhiên những trường hợp trên là hy hữu, còn hầu hết những người anh Minh gặp đều rất xúc động, dù thứ anh trao họ là đồ ăn, thức uống gì đi chăng nữa.

"Món quà giá trị vật chất không cao nhưng nếu khó khăn thật, người ta vẫn tỏ thái độ biết ơn, trân trọng, cho gì thì cũng vẫn vui", anh Minh nói.

Danh tính người đàn ông tặng 500k giấu trong ổ bánh mì: Đã trao đi gần 2 tỷ, tiết lộ lý do không trực tiếp đưa tiền - Ảnh 4.

Do giãn cách nên anh Minh gặp nhiều khó khăn trong công việc thiện nguyện

Đã trao đi gần 2 tỷ

Chia sẻ thêm về công việc hiện tại, anh Minh cho biết hiện anh đang làm review cho các khu du lịch, quán ăn, điểm vui chơi. Nhưng từ khi dịch bùng phát, anh tạm nghỉ, chuyên tâm làm công việc thiện nguyện.

Nói về cơ duyên với việc làm ý nghĩa này, anh Minh bộc bạch, trước đó anh từng đi quay các điểm du lịch, quán ăn uống và đã gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn.

"Nhìn xót xa lắm. Có mấy ông bà đã già yếu nhưng họ rất chịu khó ngồi bán bánh tép, bánh mì mà không xin xỏ ai", anh Minh nói.

Với lượng follow của anh đã có từ các clip trên Youtube, anh Minh nảy ra ý định quay quảng cáo miễn phí, giúp quán ăn của họ được nhiều người biết tới hơn. Về sau, được một nhà hảo tâm biết chuyện, ngỏ ý muốn chuyển số tiền cho anh Minh thay mặt đi trao cho người dân khó khăn.

Danh tính người đàn ông tặng 500k giấu trong ổ bánh mì: Đã trao đi gần 2 tỷ, tiết lộ lý do không trực tiếp đưa tiền - Ảnh 5.

Anh Minh thay mặt các nhà hảo tâm trao tiền tới tận tay người dân

Tính từ tháng 12/2020 đến nay, anh Minh đã trao đi gần 2 tỷ đồng. Chỉ riêng trong đợt dịch vừa qua, số tiền này đã lên tới hàng trăm triệu.

"Có một nhà hảo tâm bên Mỹ tin tưởng, đã gửi anh tiền để trao gửi lại cho bà con mua bánh mứt đón Tết. Thường mình không để công khai số tài khoản, ai xin mình mới gửi".

Anh Minh cho hay, dự định sắp tới của anh vẫn sẽ tiếp tục giúp đỡ bà con tại Vĩnh Long. Tuy nhiên anh vẫn sẽ tìm cách xoay sở để cân bằng nguồn quỹ.

"Mình vẫn còn giữ mấy chục triệu ở đây và sẽ trao cho các hoàn cảnh cho đến khi hết nguồn tiền. Tuy nhiên mình vẫn sẽ xin các nhà hảo tâm, người nào đồng ý với cách mình làm, tin tưởng mình thì sẽ tiếp tục quỹ để duy trì", anh Minh chia sẻ.

Theo cafebiz.vn

Những chủ trọ tốt bụng trong đại dịch, phong trào đẹp đang lan toả khắp nơi.


(*) Xem thêm

Bình luận